Chi phí lắp điện mặt trời mới nhất

Hệ thống điện mặt trời nếu những ai đã nghe qua hoặc tìm hiều thì biết các lợi ích, ưu nhược điểm của nó. Sau đó mọi người thường tò mò về chi phí lắp điện mặt trời có đắt không. Đây là câu hỏi mà bên mình nhận được khá nhiều bên cạnh các câu hỏi về mặt kỹ thuật.

Về một số những câu hỏi về điện mặt trời có dùng cho điều hòa không, rồi nhà có 1 tủ lạnh, 1 bếp từ,.. có dùng được điện mặt trời không. Cái này admin sẽ có bài viết trả lời theo dạng câu hỏi cho khách hàng dễ hiểu trong những bài viết khác.

Chi phí lắp đặt trọn gói điện mặt trời
Chi phí lắp điện mặt trời có đắt không

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quay trở lại với những thắc mắc về giá lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Chúng tôi có chia ra làm 3 phân khúc.

  1. Chi phí lắp điện mặt trời cho gia đình
  2. Chi phí lắp điện mặt trời cho doanh nghiệp

Trước khi xem chi phí giá thành hệ thống lắp đặt. Bạn tìm hiểu xem hệ thống điện nhà mình lắp đặt hệ thống có công suất bao nhiêu là hợp lý. Thông thường đối với các gia đình thì căn cứ theo lượng điện tiêu thụ mỗi tháng qua tiền điện để đầu tư hệ thống sao cho phù hợp.

Đối với gia đình có hai hệ thống phổ biến đó là hệ thống điện mặt trời công suất 3 kwp và công suất 5 kwp. Nhà khách hàng nào mỗi tháng sử dụng hơn 1 triệu tiền điện thì có thể tham khảo 2 hệ thống này. Đặc biệt gia đình nào sử dụng 3 triệu tiền điện trở lên nên xem xét hệ thống 10 kWp.

Vậy giá thành cụ thể thế nào? Chúng ta tham khảo giá về các hệ thống đưới đây

1. Chi phí lắp điện mặt trời cho gia đình

Công suất  Số tấm pin Sản lượng điện / năm  Chi phí tham khảo
Hệ thống 3 kWp 6 360 kWh Khoảng 45 – 58 triệu đồng
Hệ thống 5 kWp 10 600 kWh Khoảng 75 – 90 triệu đồng
Hệ thống 10 kWp 20 1.200 kWh Khoảng 140 – 180 triệu đồng

Ngoài ra với những gia đinh dùng tiền điện mỗi tháng không đến 1 triệu có thể tham khảo cấu hình hệ thống điện mặt trời công suất khoảng 2 kwp . Mùa hè dùng điều hòa thoải mái không phải nghĩ.

Tham khảo : https://thientruongenergy.com/he-thong-dien-mat-troi-mai-nha-178-kwp-chay-dieu-hoa-tha-ga.html

Lợi ích của điện mặt trời cho gia đình thì không phải bàn cãi khi gia điện mua vào là giá bậc thang. Chúng ta chỉ cần lắp hệ thống điện mặt trời sao cho cắt đị những bậc 4,5,6 là giá nộp tiền điện giảm đến 50% đến 80%.

Thời gian hoàn vốn cho mỗi gia đình khi đầu tư hệ thống vào khoảng 4,5 năm tùy theo tính chất sử dụng của từng nhà. Tuổi thọ sử dụng hệ thống đã được đề cập nhiểu rồi. Mỗi hệ thống có tuổi đời lên đến 25 năm. Rất tuyệt vời.

1. Chi phí lắp điện mặt trời cho doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp việc đầu tư lắp điện mặt trời cung căn cứ theo công suất sử dụng điện nhiều hay ít. Đặc biệt là việc quan tâm đến đối tượng sử dụng điện cho mục đích gì. Sử dụng điện cho kinh doanh dịch vụ, sử dụng điện cho sản xuất,..

Điều này khá quan trọng vì giá mua điện cho từng loại hình này khác nhau. Các bạn truy cập vào evn theo đường link sau: https://www.evn.com.vn/c3/evn-va-khach-hang/Bieu-gia-ban-le-dien-9-79.aspx

Bảng giá điện kinh doanh dịch vụ dưới đây:

Chi phí lắp điện mặt trời cho doanh nghiệp
Giá mua điện kinh doanh dịch vụ

Đặc thù của doanh nghiệp sử dụng kinh doanh dịch vụ hầu như là ban ngày. Mức giá mua điện rất cao vào khung giờ cao điểm. Và việc đầu tư một hệ thống điện mặt trời mái nhà sử dụng chủ yếu ban ngày thì hiệu quả không thể bàn cãi.

Vậy giá thành đầu tư hệ thống vào khoảng bao nhiêu.

Công suất  Chi phí tham khảo
Hệ thống có công suất  > 10kWp Khoảng 15 – 16 triệu /1 kWp
Hệ thống có công suất > 100 kWp Khoảng 14,5 – 16 triệu / 1kWp
Hệ thống có công suất > 300 kWp Khoảng 14 – 15,5 triệu / 1kWp
Hệ thống có công suất > 1 MWp Khoảng 11 – 12 triệu / 1kWp

Thực tế chúng tôi đã tư vấn thiết kế, thi công cho các doanh nghiệp như hệ thống điện mặt trời 350 công suất 350 kWp cho ô tô Trường Hải tại Nam Định. Các bạn có thể view google map : https://g.page/thaconamdinh-kiak200?share

chi phí lắp điện mặt trời cho doanh nghiệp
Hệ thống điện mặt trời Thaco Nam Định

Hiện nay có khá nhiều nhà xưởng tiêu thụ điện lớn, tận dụng mái nhà xưởng hiện có để lắp đặt điện mặt trời. Đây là xu hướng trong tương lai cho ngành năng lượng tái tạo nói riêng.

3) Kết luận

Qua bài viết này các bạn phần nào hiểu rõ được những thắc mắc về giá thành, chi phí lắp đặt nên một hệ thống điện năng lượng mặt trời bao nhiều. Đồng thời những khách hàng gia đình có thể biết được gia đình mình nên đầu tư hệ thống công suất bao nhiều thì phù hợp.

Trên đây là giá thành tham khảo gửi đến quý khách hàng. Bảng giá thành chi tiết sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kết cấu mái nhà, hướng mái, chủng loại vật tư, vân vân, …

Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và giải đáp tất cả những thắc mắc về kỹ thuật, giải pháp, giá thành từ quý khách hàng. Vui lòng liên hệ hotline: 0944063136.

CÔNG TY TNHH BK SOLAR (THIÊN TRƯỜNG ENERGY)

Địa chỉ: Số 5 – Đ Bái – P. Lộc Vượng – TP. Nam Định
ĐT: 0916.196.266 (Mr Vinh) – 0944.063.136 (Mr Trung)

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *