Giải pháp sử dụng điện mặt trời khi mất điện lưới

Như đã phân tích ở những bài viết trước. Hiện nay đang trong mùa nắng nóng, lưới điện của EVN thường xuyên quá tải dẫn đến tình trạng mất điện cục bộ tại một số địa phương. Vậy có giải pháp nào sử dụng điện mặt trời khi mất điện lưới hay không ?

Giải pháp đưa ra là máy phát điện, ups, điện mặt trời. Trong đó hệ thống sử dụng điện mặt trời khi mất điện là phương án trong mới trong những năm trở lại đây. Vậy nhưng không phải hệ thống điện mặt trời nào cũng hoạt động khi mất điện. Trong đó có hệ thống sử dụng điện mặt trời hòa lưới được sử dụng rộng rãi nhất. Điện mặt trời hòa lưới được sử dụng phổ biến từ các gia đình, cơ quan, nông nghiệp, công nghiệp, nhà máy điện.

Hệ thống điện mặt trời hybrid 5kwp
Hệ thống điện mặt trời có lưu trữ sử dụng khi mất điện

Có những gia đình lắp điện mặt trời hòa lưới không được các đơn vị tư vấn lắp đặt kỹ. Đến khi mất điện hệ thống dừng hoạt động mới ớ người ra, ngạc nhiên và quay sang trách đơn vị tư vấn. Đây là thiếu sót của cả nhà đầu tư và đơn vị tư vấn lắp đặt.

Vậy sử dụng điện khi mất điện lưới cần phải làm gì?

Có 2 hệ thống điện mặt trời sử dụng khi mất điện là hệ thống điện mặt trời độc lập và hệ thống điện mặt trời hybrid ( https://en.wikipedia.org/wiki/Solar_hybrid_power_systems)

Với 2 hệ thống như trên thì chúng ta lựa chọn hệ thống nào để sử dụng. Mỗi hệ thống điện mặt trời này có những ưu nhược điểm riêng.

Xét về mặt kỹ thuật thì hệ thống điện mặt trời hybrid có nhiều ưu điểm hơn hệ độc lập. Bên cạnh đó giá thành hệ thống điện mặt trời hybrid lại cao hơn. Tùy theo từng nhu cầu, khu vực địa lý,.. sẽ áp dụng phù hợp. Ví dụ những nơi không có điện lưới thì sử dụng hệ thống điện mặt trời độc lập.

Xem thêm bài viết công trình sử dụng điện mặt trời có lưu trữ : https://thientruongenergy.com/he-thong-dien-mat-troi-hybrid-5kwp-luu-tru-khu-do-thi-thong-nhat-nam-dinh.html

Hiện nay nhu cầu về chất lượng cuộc sống hiện đại tiện nghi. Việc mất điện trong những ngày nắng nóng mùa hè là không thể chấp nhận. Vì vậy mà EVN mới có những văn bản không cho cắt điện trong những ngày nắng nóng. Vậy nhưng có những sự cố bất khả kháng dẫn đến mất điện.

Bên cạnh đó có những gia đình có người già, trẻ nhỏ, người khuyết tật mà mất điện thì rất là vất vả trong sinh hoạt. Doanh nghiệp mất điện không hoạt động dẫn đến thiệt hại về kinh tế. Khi đó giải pháp sử dụng máy phát điện và điện mặt trời có lưu trữ là tối ưu. So với máy phát thì hệ thống điện mặt trời hybrid không có tiếng ồn, không tốn nguyên liệu. Đầu tư 1 lần sử dụng đến 25 năm. Hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động và không cần can thiệp thủ công. Ngoài ra sử dụng điện mặt trời khi mất điện còn thể hiện đẳng cấp của một ngôi nhà hiện đại và con người hiện đại.

Do đó mà hệ thống điện mặt trời hybird đã sử dụng phổ biến ở những nước phát triển từ lâu. Tại Việt Nam chúng ta mới đưa vào sử dụng đại trà thời gian gần đây.

Các bạn xem thêm vi deo hệ thống sử dụng điện mặt trời có lưu trữ của hãng Deye dưới đây để hiểu rõ hơn về hệ thống này.

Thiên Trường Energy – Điện mặt trời

 Vì một cuộc sống tiện nghi.

Liên hệ tư vấn: SĐT 0944063136 – 0916196266

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *