Mô hình điện mặt trời cho trang trại – tiềm năng lớn trong tương lai

Mô hình điện mặt trời cho trang trại đã phát triển khá mạnh trong những năm qua. Các hệ thống điện năng lượng mặt trời được đầu tư lắp đặt trên mái trang trại nông nghiệp càng nhiều. Trải dài từ miền Nam ra miền Bắc.

Trang trại chăn nuôi thỏ của anh Thuận tại xã Hải Phương – Hải Hậu – Nam Định là một trong những cơ sở đi đầu trong việc phát triển điện mặt trời cho trang trại tại Hải Hậu, Nam Định. Thiên Trường Energy là đơn vị với nhiều kinh nghiệm thực chiến đã được chủ đầu tư tin tưởng giao thiết kế thi công lắp đặt hệ thống này.

Hệ thống trang trại chăn nuôi có hệ thống quạt gió được sử dụng 24/24 chính vì vậy mà lượng điện tiêu thụ cực kỳ nhiều. Căn cứ vào quy mô trang trại và lượng điện tiêu thụ mà Điện mặt trời – Thiên Trường Energy đã lên cấu hình phù hợp nhất. cụ thể.

Cấu hình hệ thống : 

  • Tấm pin mặt trời Vsun: 450
  • Biến tần solis: 20kw + 25kw
  • Hệ thống khung và phụ kiện trọn bộ

Một số hình ảnh điện mặt trời cho trang trại: 

Trang trại chăn nuôi thỏ
điện mặt trời cho trang trại
Tấm pin mặt trời lắp trên mái nhà nông nghiệp
điện mặt trời cho trang trại
Hệ thống điện mặt trời công suất 50 kwp

Với quy mô đầu tư hệ thống 50 kwp này. Trung bình mỗi năm cơ sở chăn nuôi tiết kiệm được 55000 số điện. Đồng thời thu về một số tiền không nhỏ khi lượng điện dư thừa được Công ty Điện lực Nam Định mua lại với gái 1943 VND trong 20 năm.

Những trang trại chăn nuôi đi đầu trong việc ứng dụng điện mặt trời tại địa phương

Ở Nam Định đây không phải là mô hình điện mặt trời trang trại duy nhất. Đã có những cơ sở chăn nuôi nhận ra tiềm năng về điện mặt trời này và đã thực hiện trong những năm trước. Ví dụ như một số trang trại dưới dây.

Cơ sở trang trại sản xuất giống gà, ngan, vịt quy mô công nghiệp của gia đình ông Mai Công Chính, thôn Lập Vũ, xã Hợp Hưng (Vụ Bản) khu nhà ấp trứng được lợp bằng những tấm pin năng lượng mặt trời để sản xuất điện vận hành 8 lò ấp trứng gia cầm và phục vụ sinh hoạt hàng ngày của gia đình cũng như công nhân.

Gia đình ông Trần Văn Quyến, thôn Vụ Ngoại, xã Yên Lộc (Ý Yên) đã đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời lên tới 30kW cho khu vực trang trại chăn nuôi quy mô 20 nghìn con gà công nghiệp

( Theo báo nam định: http://baonamdinh.com.vn/channel/5104/202003/su-dung-dien-mat-troi-trong-san-xuat-nong-nghiep-2536301/)

Việc đầu tư hệ thống điện mặt trời trong nông nghiệp. Cụ thể là trong chăn nuôi đã giúp cho các cơ sở này giảm chi phí tiền điện rõ ràng. Hệ thống điện mặt trời có tuổi thọ lên đến 25 năm. Thì đây là việc đầu tư chính xác từ những ông chủ doanh nghiệp.

Điện mặt trời cho trang trại quy mô công nghiệp

Ngoài ra ở Xã Giao Long – Huyện Giao Thủy – Nam Định cơ sở chăn nuôi lợn quy mô công nghiệp tại địa bàn.  Chủ đầu tư đã lắp đặt hệ thống điện mặt trời công suất lên tới 4M với chi phí hàng chục tỉ đồng. Điều này khẳng định điện mặt trời trong sản xuất nông nghiệp là khá lớn và tiềm năng.

Mô hình điện mặt trời trong chăn nuôi – Tại Giao THủy – Nam Định ( Ảnh : Facebook – Đào Duy Lợi)
Điện mặt trời trong nông nghiệp – tại Giao Thủy ( Ảnh : Facebook – Đào Duy Lợi)

Ứng dụng điện mặt trời trong nông nghiệp những năm qua đã được chứng minh qua lợi ích kinh tế . Mà mô hình điện mặt trời cho trang trại mang lại. Trong thời gian tới việc sử dụng điện mặt trời trong nông nghiệp sẽ được ứng dụng được rộng rãi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *