Về thăm nhà cậu Học sinh lớp 12 ở Nam Định chế tạo ô tô năng lượng mặt trời sau 2 năm

Điện năng lượng mặt trời Nam Định– Thiên Trường Energy về thăm nhà cậu học sinh Ngô Việt Cường – Cậu học sinh chế tạo ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời vào ngày trời nóng tháng 5/2020.

Ngô Việt Cường  từng là học sinh lớp 12A11 Trường Trung học phổ thông Tống Văn Trân (huyện Ý Yên, Nam Định), cậu học sinh nổi tiếng cả nước về việc  lên ý tưởng sáng tạo, lắp ráp ra một chiếc xe ô tô điện chạy bằng năng lượng mặt trời, làm bằng chất liệu tôn…

Với sáng tạo này, Việt Cường đã đạt giải nhất cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 6” do sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định tổ chức năm 2018.

Ngày ấy và bây giờ, chúng ta hãy xem những chiếc xe đó bây giờ thế nào nhé.

Những tấm pin mặt trời sử dụng cho xe là loại 75 Wp được chúng tôi đánh giá khá là chất lượng đối với thời điểm chế tạo nên những chiếc xe đó, đến nay tấm pin đẹp không tỳ vết.

Tam pin mat troi 75wp
Pin năng lượng mặt trời 75wp cho những chiếc xe
Chiếc xe kiểu dáng Volkswagen Roadtrip y nguyên, với tấm pin năng lượng trên nóc xe

Đặc biệt có một chiếc xe mà em chế tạo cho người  khuyết tật dưới đây. Xung quanh thân xe được lắp kín những tấm pin năng lượng mặt trời . Sau xe được thiết kế mở cửa xuống, có đường lên cho xe khuyết tật.

Hình ảnh chiếc xe giành cho người khuyết tật
Hình ảnh chiếc xe năng lượng mặt trời giành cho người khuyết tật

Hình ảnh chiếc xe năng lượng mặt trời giành cho người khuyết tật

Hình ảnh chiếc xe năng lượng mặt trời giành cho người khuyết tật. Đây là ý tưởng mang tính đột phá, góp phần an ủi cho những người không may mắn trong cuộc sống có thể có những chiếc ô tô năng lượng mặt trời đi lại trong tương gần.

Anh Em Điện năng lượng mặt trời Nam Định – Thiên Trường Energy chúc em và gia đình sức khỏe. Thành công trong cuộc sống và đóng góp những ý tưởng sáng tạo trong tương lai.

Ý Yên – 28/05/2020

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *