Xây nhà mới cần chuẩn bị những gì để lắp điện mặt trời?

Xây nhà mới cần chuẩn bị những gì để lắp điện mặt trời ?

Xây nhà mới cần chuẩn bị những gì để lắp điện mặt trời ? 

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đã hỏi THIÊN TRƯỜNG ENERGY- ĐƠN VỊ LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI UY TÍN thời gian vừa qua.

Điện mặt trời là xu hướng phát triển trong tương lai gần trong tình hình các nguồn tài nguyên bắt đầu cạn dần. Đấy là tầm vĩ mô. Đối với mái nhà dân, thông thường từ 3kw đến 10kw là phù hợp.

Thiết kế mái pin mặt trời cho nhà mới

Đi vào câu chuyện khi xây nhà mới thì cần chuẩn bị những gì

1. Xác định công suất điện năng gia đình sử dụng hiện tại và tương lai

Xác định lượng điện năng gia đình sử dụng hiện tại và tương lai.  Xây xong nhà mới các thiết bị điện chắc chắn sẽ trang bị nhiều thiết bị hơn, hiện đại hơn. Tất nhiên lượng điện dùng nhiều hơn mà tiền điện giá chỉ có tăng. Căn cứ vào lượng điện này mà bạn cân nhắc đầu tư hệ thống điện mặt trời 3kw hay 5kW .

2. Sau khi xác định công suất cần lắp thì tính đến dùng điện 1 pha hay 3 pha :

Thông thường đối với gia đình dùng các thiết bị điện 1 pha là chủ yếu do đó bên điện lực hay lắp công tơ 1 pha. Tuy nhiên đối với những ngôi nhà lớn, sử dụng các phụ tải như thang máy, hệ thống điều hòa trung tâm có điện 3 pha. Khi tính toán để lắp điện mặt trời lớn hơn 8kw bắt buộc phải dùng 3 pha ngay cả với ngôi nhà không có thiết bị điện 3 pha.  Ngoài ra nguồn điện 3 pha có thể lắp được công suất lớn nên bạn có thể bán được lượng điện thừa cho EVN. Khi dùng điện 3 pha lưới điện trong gia đình bạn sẽ ổn định hơn đồng nghĩa với việc chất lượng điện tốt hợn giúp thiết bị điện an toàn nâng cao tuổi thọ.

3. Kết cấu mái và bố trí tấm pin mặt trời

Tính toán thiết kế hướng mái lắp PV nghiêng về hướng Nam hoặc Nam lệch Tây một chút. Các thiết bị như bồn nước, ăng ten, .. bố trí hướng Bắc. Mục đích để không ảnh hưởng che bóng lên tấm pin mặt trời.

Đặc biệt khi đã lắp điện mặt trời chúng tôi khuyên bạn không nên lắp hệ thống bình nước nóng năng lượng mặt trời. Lý do bạn add zalo 0944 063 136 để được tư vấn giải thích

Kết cấu  trước phần khung giàn đỡ vào mái để nâng cao độ tin cậy về kết cấu chống bão gió: như đặt thép vào kết cấu bê tông trước chẳng hạn.

Đối với ngôi nhà thiết kế lắp mái ngói cần đề cập xem xét thay một phần mái ngói bằng pin mặt trời, vẫn đảm bảo có điện dùng, giảm giá thành tiền ngói, không làm mất thẩm mỹ ngỗi nhà.

Đối với ngôi nhà định lắp chống nóng bằng mái tôn đề nghị gia chủ xem xét thay mái tôn bằng những tấm pin mặt trời vừa chống nóng mà vẫn có điện dùng.

Xây nhà mới cần chuẩn bị những gì để lắp điện mặt trời ?
Tính toán thiết kế kết cấu mái pin mặt trời

4. Thiết kế vị trí đặt biến tần:

Biến tần chuyển đổi điện năng như Solis-Mini-3000-4G Mini được nhà sản xuất thiết kế có thể lắp đặt trong nhà hoặc ngoài trời vì cấp bảo vệ lên tới IP 65.

Đo đó vị trí biến tần năng lượng mặt trời nên được đặt ở vị trí thoáng mát, gần tủ điện tổng gia đình.

Điều này cực dễ thực hiện khi xây nhà mới bởi vì ngôi nhà mới của bạn thiết kế ngay từ đầu cho phép bạn bố trí thiết bị, đồ dùng, … theo ý tưởng của bạn. Điều này bạn cần đề cấp  với kiến trúc sư và kỹ sư điện về việc thiết kế hệ thống điện mặt trời và yêu cầu họ xem xét đến vần đề này.

Biến tần có thể được bố trí ở ban công, nhà xe, sân, mái hiên… Lưu ý tránh ánh nắng trực tiếp đến biến tần sẽ là tốt nhất.

Ngoài ra các biến tần được kết nối giám sát với hệ thống mạng do đó vị trí biến tần cần phải có kết nối sóng wifi tốt.

Biến tần Solis 15kWp và tủ điện hòa lưới bảo vệ

5. Hệ thống dây dẫn.

Bạn để hệ thống ống điện chờ khoảng f25 từ mái nhà xuống vị trí tủ tổng

Điều này chỉ thực hiện được khi xây nhà mới.

Lưu ý biến tần có thể kết nối hòa lưới vào bất kỳ điểm nào của gia đình.

Hệ thống dây dẫn gồm có 2 phần chính:

  • Dây Dc chuyên dụng, loại dây cáp cả các loại dây điện trong gia đình. Về điện áp dây DC có thể lên tới 1500 VDC, được bọc cách điện chống cháy.
  • Dây AC thì tùy công suất hệ thống mà lựa chọn. (Để ý đến chiều dài dây dẫn để tính tổn thất.)

6. Lựa chọn nhà cung cấp và lắp đặt uy tín.

Việc lựa chọn nhà cung cấp thiết bị và lắp đặt là cực kỳ quan trọng. Vì hệ thống điện mặt trời có vòng đời lên tới 30 năm .

Tư vấn có tâm, làm có tầm là phương châm mà chúng tôi ĐIỆN MẶT TRỜI NAM ĐỊNH- THIÊN TRƯỜNG ENERGY luôn lấy đó làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của mình.

7. Kết luận- Xây nhà mới cần chuẩn bị những gì để lắp điện mặt trời ?

Quâ đó quý khách hàng một phần nà hiểu được câu “Xây nhà mới cần chuẩn bị những gì để lắp điện mặt trời?” để chuẩn bị.

Trong tương lai không xa đất nước phát triển hơn. Mỗi gia đình khi đó sẽ có một mái lắp hoàn toàn bằng tấm pin năng lượng mặt trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *