Cách bảo quản pin lithium đúng cách

Cách bảo quản pin lithium iron phosphate đúng cách - Autosolar.vn

Cách bảo quản pin lithium đúng cách

Yêu cầu về môi trường hoạt động của gói pin lithium

Yêu cầu về môi trường hoạt động của bộ pin lithium: theo yêu cầu về môi trường của pin, nhiệt độ phòng không được vượt quá 55oC, khuyến nghị duy trì nhiệt độ môi trường trong khoảng 0oC ~ 55oC. Tránh ánh nắng trực tiếp vào ắc quy, nên che cửa sổ khi trời mọc. Đảm bảo có đủ không gian bảo trì giữa các bộ pin lithium-ion.

Việc sử dụng các biện pháp phòng ngừa pin lithium

Các thông số kỹ thuật khác nhau, các mẫu pin lithium khác nhau bị cấm trong cùng một hệ thống cấp nguồn DC, không được trộn lẫn các loại pin mới và cũ khác nhau trong cùng một hệ thống cấp nguồn DC. Nếu có hệ thống giám sát tập trung về nguồn điện và môi trường thì tổng điện áp, dòng điện, điện áp mô-đun riêng lẻ, nhiệt độ và dung lượng của bộ pin phải được giám sát theo thời gian thực thông qua hệ thống giám sát tập trung về nguồn điện và môi trường và BMS. Đồng thời, thông qua thiết bị giám sát pin để hiểu được đường cong và hiệu suất sạc, xả pin, đo thực tế thường xuyên, phát hiện lỗi kịp thời.

Cách bảo quản pin lithium đúng cách - Autosolar.vn

Thường xuyên kiểm tra các dự án Pin lithium

Cần thường xuyên kiểm tra bộ pin lithium để phát hiện các cực và dải kết nối bị lỏng. Có hư hỏng, biến dạng, ăn mòn và các hiện tượng khác hay không. Kết nối không bị lỏng, vỏ pin không bị hỏng, rò rỉ và biến dạng, pin và nhiệt độ kết nối tăng không bất thường. Theo các thông số kỹ thuật do nhà sản xuất cung cấp và điều kiện môi trường tại chỗ, hãy kiểm tra xem điện áp của bộ pin và mô-đun đơn có đáp ứng yêu cầu hay không và phát hiện xem dòng sạc của bộ pin trong quá trình sạc phao gián đoạn có nằm trong phạm vi yêu cầu hay không . Kiểm tra xem giá trị giới hạn dòng sạc của bộ pin lithium có được đặt chính xác hay không. Kiểm tra nhanh xem cài đặt cảnh báo điện áp thấp và cảnh báo điện áp cao của bộ pin có chính xác hay không.

Pin lithium sạc đều, yêu cầu điện áp hoạt động sạc nổi

Cách bảo quản pin lithium đúng cách - Autosolar.vn

Điện áp sạc không liên tục của bộ pin lithium thường được đặt thành một ô: 3,60 ~ 3,76V, điện áp đầu ra DC điện áp cao là 278V. Đo hàng tháng điện áp của bộ pin và điện áp đầu cuối của một ô và so sánh màn hình giám sát pin, tìm ra vấn đề kịp thời để giải quyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GỌI NGAY
chat-active-icon
chat-active-icon