Làm cách nào để tính toán chu kỳ của pin Lithium? Cách tái chế pin Lithium

Làm cách nào để tính toán chu kỳ của pin Lithium? Cách tái chế pin Lithium | Autosolar.vn

Làm thế nào để bạn tính toán số chu kỳ của pin lithium-ion? Pin lithium-ion được tái chế như thế nào? Số chu kỳ của pin và chu kỳ sạc có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Bài viết này giải thích cách tính số chu kỳ của pin lithium-ion. Làm thế nào để bạn tái chế pin lithium ion?

Làm cách nào để tính toán chu kỳ của pin Lithium? Cách tái chế pin Lithium | Autosolar.vn

Chu kỳ của pin lithium-ion được tính như thế nào?

Pin lithium-ion có tuổi thọ lý thuyết khoảng 800 chu kỳ, ở mức trung bình trong số các loại pin lithium-ion có thể sạc lại được bán trên thị trường. Lithium iron phosphate có khoảng 2.000 chu kỳ, trong khi lithium titanate được cho là đạt tới 10.000 chu kỳ.

Các nhà sản xuất pin chính thống hiện nay hứa hẹn sẽ có hơn 500 chu kỳ trong thông số kỹ thuật của tế bào mà họ sản xuất, nhưng các tế bào có vòng đời khoảng 400 chu kỳ sau khi chúng được lắp ráp thành một gói do các vấn đề về tính nhất quán, quan trọng là điện áp và điện trở trong không thể giống hệt nhau.

  • Tốt nhất nên thực hiện quá trình xả và sạc hoàn chỉnh mỗi tuần một lần, tức là từ lúc đèn đỏ đến khi sạc đầy, và mỗi tuần một lần nên nhận ra rằng pin gần như cạn kiệt rồi lại đầy.
  • Sạc chu kỳ hoàn chỉnh có nghĩa là pin cạn kiệt về 0 và sau đó được sạc lên 100% một lần, khi nguồn điện dưới 20% thì được sạc theo chu kỳ sạc một lần, pin lithium-ion không được sạc hoàn toàn theo chu kỳ để sử dụng bình thường, lithium-ion pin không có hiệu ứng nhớ và không nên điều chỉnh dưới bất kỳ hình thức nào.
  • Sạc đến 100% khi rút bộ sạc là thời điểm tốt nhất, sạc 100% rồi sạc trong một giờ, việc rút bộ sạc khi nguồn pin không chỉ đầy 100% khi còn tốt, tức là pin lithium-ion đã được sạc đầy đã vào chế độ bảo vệ sạc quá mức, đã ngừng sạc, lần sau chỉ là pin tiêu thụ quá mức nên không cần sạc thêm.

Làm cách nào để tính toán chu kỳ của pin lithium?

Số vòng đời của pin lithium-ion dựa trên chất lượng của pin và vật liệu làm pin.

  • Số chu kỳ của vật liệu bậc ba là khoảng 800 lần.
    – Chu kỳ của pin lithium iron phosphate ion khoảng 2500 lần.
  • Pin chính hãng và thời gian chu kỳ của pin bị lỗi là khác nhau, pin chính hãng theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất pin về số chu kỳ thiết kế sản xuất, trong khi thời gian chu kỳ của pin bị lỗi đôi khi có thể ít hơn 50 lần.

Làm cách nào để tính toán chu kỳ của pin Lithium? Cách tái chế pin Lithium | Autosolar.vn

Làm thế nào để tái chế pin lithium-ion?

  • Công nghệ tái chế lửa: pin lithium ion được phân loại, nghiền nát và sao chép vào lò quay, ở nhiệt độ cao 1100 ~ 1300 độ C, kẽm và kẽm clorua bị oxy hóa thành oxit kẽm và thải ra theo khí thải, oxit kẽm được thu hồi bằng máy thu bụi lốc xoáy, mangan dioxide còn sót lại và đá mangan nước đi vào cặn và sau đó thu hồi thêm mangan và các chất khác, nhà máy luyện kim nói chung không cần thiết bị mới để thu hồi kẽm.
  • Công nghệ phân loại và tái chế thủ công: tế bào khô được phân loại và sau đó được mổ xẻ đơn giản bằng cơ học, da kẽm, vỏ nhựa và thanh than được tách thủ công, Mn02 còn sót lại, đá mangan nước và các hỗn hợp khác được gửi trở lại lò gạch để xử lý. nung để tạo ra Mn02 khử nước, phương pháp này đơn giản, dễ dàng nhưng tốn nhiều công sức và ít mang lại lợi ích kinh tế.
  • Pin lithium-ion của các phương tiện sử dụng năng lượng mới đang có nhu cầu cao và khi dung lượng pin lithium-ion giảm xuống dưới 80% thì chúng không thể đáp ứng được nhu cầu; chúng ta có thể sử dụng pin lithium-ion trong các lĩnh vực khác bằng cách sử dụng phương pháp bậc thang, chẳng hạn như cung cấp năng lượng hỗ trợ cho các trạm cơ sở truyền thông hoặc cung cấp năng lượng cho các phương tiện sử dụng năng lượng mới tốc độ thấp và lưu trữ năng lượng cho các hệ thống cung cấp điện ít đòi hỏi hơn.

Pin lithium-ion thải chứa một lượng lớn tài nguyên kim loại không thể tái tạo và có giá trị kinh tế như coban, lithium, niken, đồng và nhôm. Nếu pin lithium-ion thải hoặc không phù hợp có thể được tái chế một cách hiệu quả, nó sẽ không chỉ giảm áp lực lên môi trường do pin phân loại rác thải mà còn ngăn ngừa lãng phí tài nguyên kim loại như coban và niken. Nếu pin lithium-ion có thể được tái chế, 95% linh kiện có thể được sử dụng để sản xuất pin mới hoặc sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GỌI NGAY
chat-active-icon
chat-active-icon